Cách chuyển hướng HTTP sang HTTPS năm 2021

Với rất nhiều lợi ích của việc cài đặt chứng chỉ SSL – bao gồm bảo mật nâng cao và xếp hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn – ngày càng có nhiều chủ sở hữu trang web đi theo hướng này.

Sau khi bạn cài đặt chứng chỉ SSL, trang web của bạn có sẵn trên cả HTTP và HTTPS .

Mặc dù bạn không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ thay đổi bổ sung nào, nhưng điều quan trọng là buộc HTTPS thay vì HTTP. Khi làm như vậy, bạn sẽ chuyển hướng tất cả khách truy cập đến phiên bản được mã hóa của trang web.

Không có yêu cầu cài đặt chứng chỉ SSL, nhưng Google khuyên dùng chứng chỉ này vì mã hóa giúp giữ an toàn cho người dùng của bạn.

Bắt đầu

Nhưng trước tiên, trước khi làm bất cứ điều gì, bạn nên sao lưu trang web của mình để có thể hoàn nguyên về phiên bản trước nếu có sự cố.

Ngoài ra, trước khi có thể chuyển hướng HTTP sang HTTPS , bạn sẽ muốn bảo mật chứng chỉ SSL hợp lệ. Có nhiều nhà cung cấp chứng chỉ SSL, vì vậy hãy đảm bảo so sánh các lựa chọn của bạn dựa trên độ tin cậy, danh tiếng và chi phí.

Và, bạn cần quyền truy cập vào bảng điều khiển tài khoản lưu trữ của mình, vì đây là nơi bạn sẽ thực hiện các thay đổi cần thiết.

Dưới đây là hai bước cần thực hiện để hoàn tất chuyển hướng:

1. Định vị và chỉnh sửa .htaccess

Bước đầu tiên là định vị hoặc tạo tệp .htaccess. Đây là nơi bạn sẽ nhập mã chuyển hướng.

Các cách chỉnh sửa tệp .htaccess:

 • Chỉnh sửa tệp trên máy tính của bạn và tải tệp lên máy chủ bằng FTP.
 • Sử dụng chế độ “Chỉnh sửa” trong chương trình FTP cho phép bạn chỉnh sửa tệp từ xa.
 • Sử dụng trình soạn thảo văn bản và SSH để chỉnh sửa tệp.
 • Sử dụng Trình quản lý tệp trong cPanel để chỉnh sửa tệp.

Cách nhanh nhất và dễ nhất để chỉnh sửa tệp .htaccess đối với hầu hết mọi người là sử dụng Trình quản lý tệp trong cPanel; bài viết này trình bày cách chỉnh sửa bằng phương pháp này và áp dụng cho lưu trữ web Linux, chẳng hạn như Máy chủ dùng chung và Linux.

Nếu bạn cần bất kỳ hỗ trợ nào trong việc tìm kiếm điều này, hãy liên hệ với công ty lưu trữ của bạn để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình.

2. Thêm mã chuyển hướng

Bây giờ bạn đã có quyền truy cập vào tệp .htaccess, bạn có thể buộc tất cả lưu lượng truy cập trong tương lai sử dụng HTTPS bằng cách chèn mã sau:

RewriteEngine On

Giảm giá RewriteCond% {HTTPS}

Quy tắc viết lại ^ (. *) $ Https: //% {HTTP_HOST}% {REQUEST_URI} [L, R = 301]

Mẹo: bạn có thể có mã hiện có trong tệp .htaccess của mình, vì vậy hãy cẩn thận để không lặp lại “RewriteEngine On”. Nếu điều này đã tồn tại, hãy bỏ qua nó lần thứ hai và chỉ cần sao chép trong hai dòng còn lại.

Các plugin WordPress để chuyển hướng SSL

SSL thực sự đơn giản tự động phát hiện cài đặt của bạn và định cấu hình trang web của bạn để chạy trên https.

Để giữ cho nó nhẹ, các tùy chọn được giữ ở mức tối thiểu. Toàn bộ trang web sẽ chuyển sang SSL.

Ba bước đơn giản để thiết lập:

 1. Nhận chứng chỉ SSL
 2. Kích hoạt plugin này
 3. Bật SSL bằng một cú nhấp chuột

Những gì plugin thực sự làm:

 • Plugin xử lý hầu hết các vấn đề mà WordPress gặp phải với SSL, chẳng hạn như khi bạn đứng sau proxy / loadbalancer ngược hoặc khi không có tiêu đề nào được thông qua mà WordPress có thể sử dụng để phát hiện SSL.
 • Tất cả các yêu cầu đến đều được chuyển hướng đến https. Mặc định với chuyển hướng WordPress nội bộ, nhưng bạn cũng có thể bật chuyển hướng .htaccess.
 • Url trang web và url trang chủ được đổi thành https.
 • Nội dung không an toàn của bạn được khắc phục bằng cách thay thế tất cả các url http: // bằng https: //, ngoại trừ các siêu liên kết đến các miền khác. Động, vì vậy không có thay đổi cơ sở dữ liệu nào được thực hiện (ngoại trừ siteurl và homeurl).

Luôn sao lưu trước khi bạn đi!

SSL thực sự đơn giản cũng có trên GitHub !

Phần kết luận

Sau khi có chứng chỉ SSL, bạn có thể thực hiện hai bước đơn giản sau để chuyển hướng HTTP sang HTTPS . Làm như vậy, bạn được đảm bảo hướng tất cả lưu lượng truy cập đến phiên bản an toàn nhất của trang web.