Bạn có nên mua Backlink cho SEO? Những điều Nên và Không nên

‘Bạn có nên mua các backlink cho SEO ?’

À, chủ đề bí mật được thảo luận bằng giọng điệu kín đáo trong những góc bí ẩn của trang web.

Mặc dù gần như mọi marketer đã cân nhắc khả năng mua các liên kết vào lúc này hay lúc khác, nhưng rất ít người thừa nhận thực tế.

Nhưng, hãy đối mặt với nó. Việc leo lên vị trí đầu của các công cụ tìm kiếm rất tàn bạo và nếu bạn không chuẩn bị cho cuộc hành trình, bạn có thể rơi xuống nhanh chóng khi mở rộng quy mô.

Vì vậy, có gì sai với một chút can đảm SEO trên đường đi?

Lập trường của Google rất rõ ràng

Nếu bạn quan tâm đến mặt tốt của Google, có lẽ bạn nên dừng lại.

Theo hướng dẫn Quản trị trang web của Google , việc mua các backlink là một vi phạm nghiêm trọng nghị định.

Sự trừng phạt? Bất cứ nơi nào từ hình phạt cho đến xếp hạng trang của bạn để khử index toàn bộ trang web của bạn.

Một rủi ro khá lớn xảy ra khi mục tiêu của bạn là hạ cánh ở đầu đối diện của quang phổ đó.

Không, Google không ghét các backlink – thực ra thì ngược lại.

Backlink là một trong những đặc điểm quan trọng nhất của kết quả công cụ tìm kiếm thuận lợi. Vì vậy, việc gã khổng lồ công nghệ muốn bảo vệ tính toàn vẹn của nó chỉ có ý nghĩa.

Bạn có thể tưởng tượng chúng ta sẽ rơi vào tình trạng hỗn loạn như thế nào nếu mọi người được phép gian lận hệ thống.

Để giữ chân người dùng của họ quay trở lại nhiều hơn, Google có tất cả nhưng đảm bảo quyền truy cập vào thông tin có liên quan, đủ điều kiện chỉ trong một phần giây.

Nếu bạn chưa quen với SEO, bạn có thể tự hỏi, “backlinks trong SEO là gì?” Nói một cách đơn giản, backlinking là bất kỳ liên kết nào đến trang web của bạn từ một trang khác.

Vậy tại sao mọi người lại mua các backlink cho SEO?

Câu trả lời rất đơn giản: backlink hoạt động cho SEO.

Và khi bạn đã cạn kiệt các chiến lược khác của mình, việc trả một vài đô la cho kết quả bắt đầu trông dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xây dựng nền tảng.

Đừng lo lắng, bạn không đơn độc.

Nhiều người cảm thấy trì trệ trong các nỗ lực Search Engine Marketing của họ và không biết phải làm gì.

Chúng tôi hiểu và không làm bạn xấu hổ vì điều đó.

Nó không giúp ích gì khi các marketer đã tranh luận về backlink SEO mũ đen và mũ trắng như một chiến lược cho phần tốt hơn của một thập kỷ.

Bất chấp các quy tắc rõ ràng của Google, một số người vẫn nghĩ rằng việc mua các backlink nằm trong vùng ‘xám’.

Hãy giải nén ý tưởng này.

Cuộc tranh luận giữa chiến lược SEO ‘trắng’ và ‘đen’

Phần lớn lập luận ủng hộ và chống lại việc mua các backlink cho SEO nằm trong dòng đầu tiên của hướng dẫn link Schema Quản trị trang web :

“Bất kỳ liên kết nào nhằm thao túng Xếp hạng Trang hoặc xếp hạng của một trang web trong kết quả tìm kiếm của Google đều có thể được coi là một phần của sơ đồ liên kết ..”

Chà, không phải mọi thứ về SEO đều là nỗ lực thao túng các thuật toán của công cụ tìm kiếm – điều này rõ ràng là trái với các quy tắc?

Hãy so sánh Instagram. Có hàng ngàn công ty đang trả tiền cho những người có ảnh hưởng để tạo backlink trên hồ sơ của họ, và hãy đoán xem? Họ không tiết lộ nó – điều này là vi phạm pháp luật .

Mặc dù cả hai đều có thể bị coi là phi đạo đức, nhưng có một sự khác biệt lớn.

Tuy nhiên, thực tế vẫn là vi phạm các quy tắc của Google có thể gây hại cho miền của bạn.

Vậy, rủi ro có xứng đáng với phần thưởng không?

Chúng tôi sẽ đạt được điều đó trong một phút. Đầu tiên, chúng ta hãy khám phá sự khác biệt giữa liên kết trả phí và liên kết không trả tiền.

Liên kết trả phí là gì

Điều gì đủ điều kiện chính xác cho một backlink ‘trả tiền’ so với ‘không trả tiền’? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được hỏi rất nhiều với tư cách là các marketer và chuyên gia SEO có kinh nghiệm.

Trong một thế giới tài trợ, quyên góp và các loại hình marketing trả phí khác, nó có thể trở nên khó hiểu nghiêm trọng.

Theo Google, các liên kết trả phí và các link Schema bao gồm:

 • Đổi tiền cho các liên kết hoặc bài đăng có chứa liên kết.
 • Trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ để lấy liên kết.
 • Gửi cho ai đó một sản phẩm ‘miễn phí’ để đổi lấy họ viết về sản phẩm đó và bao gồm một liên kết (ahem, những người có ảnh hưởng này dành cho bạn).
 • Trao đổi ‘Liên kết với tôi, và tôi sẽ liên kết với bạn’.
 • Tạo các trang đối tác để liên kết chéo.
 • Dịch vụ tạo liên kết tự động.
 • Yêu cầu liên kết như một phần của bất kỳ hợp đồng hoặc điều khoản dịch vụ nào.

Vì vậy, các bài đăng được tài trợ cho các backlink và các bài đánh giá trả phí không có trong danh sách (mặc dù chúng tôi hy vọng rằng bạn đã không nghiêm túc xem xét các bài viết sau).

Liên kết trả phí không phải là gì

Một liên kết trả phí không bao gồm bất kỳ liên kết nào mà bạn nhận được một cách hữu cơ hoặc miễn phí.

Nói cách khác, các liên kết không phải trả tiền là các backlink mà bạn nhận được là kết quả của một mối quan hệ khác. Nếu bạn không trực tiếp mua hoặc trao đổi sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho liên kết đó, thì đó có thể là một đặt cược an toàn.

Thực tế là, nếu nó cảm thấy mờ ám, thay vì kiếm được, thì có nhiều khả năng bạn nên tránh nó.

Có rất nhiều cách để nhận backlink một cách tự nhiên. Bạn có thể cần phải làm việc với một chuyên gia trong dịch vụ backlink SEO và có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng không phải là không thể.

Chiến lược SEO backlink và SEM chuyên nghiệp của một công ty quảng cáo và marketing có kinh nghiệm (như Geoconnexions) có thể mang lại cho bạn kết quả thực sự và khả thi.

Mẹo chuyên nghiệp: Cho dù bạn đang tìm kiếm một công ty SEO ở Hà Nội, hay bất kỳ nơi nào ở giữa, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi tại Geoconnexions. Chúng tôi chuyên về quản lý thương hiệu trực tuyến tổng thể, marketing và quảng cáo với các kỹ thuật SEO xếp hạng hàng đầu mới nhất.

Một cách tốt hơn để SEO

Không có cách nào xung quanh nó. backlink thực sự hoạt động .

Nếu không, không ai thắc mắc liệu họ có cần mua backlink cho SEO ngay từ đầu hay không.

Trên thực tế, các marketer đã phát hiện ra rằng yếu tố phổ biến số 1 giữa các trang web xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm là số lượng backlink mà chúng có.

Google nói rằng cách tốt nhất để có được các backlink chất lượng SEO có liên quan đến trang web của bạn là tạo nội dung độc đáo và có liên quan cao. Nội dung sẽ phổ biến một cách tự nhiên trong cộng đồng của bạn.

Bạn có thể coi các backlink là phiếu bầu của ban biên tập. Bạn càng tạo ra nhiều nội dung hữu ích, thì cơ hội người khác sẽ thấy nội dung của bạn có giá trị và muốn liên kết với nó càng cao.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ tất cả các nỗ lực SEM và SEO của mình.

Hãy nhớ rằng, Google muốn cung cấp cho người dùng nội dung có giá trị cao. Nếu bạn là người cung cấp điều đó, họ rất vui được thưởng cho bạn.

Bạn cần trợ giúp để viết nội dung chất lượng chuẩn SEO? Đọc Hướng dẫn của Người viết Nội dung SEO về Nội dung Thân thiện với SEO

6 chiến lược SEO backlink không phải trả tiền để thử thay thế

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua backlinks cho SEO hay không, hãy thử năm chính sách dễ thực hiện sau đây về cách xây dựng backlink cho SEO .

Đây là những chiến lược thực tế đã giúp đưa khách hàng của chúng tôi đến với thành công ngay từ trang đầu tiên. Nếu bạn cần trợ giúp, hãy liên hệ với các chuyên gia SEM và SEO của chúng tôi tại Geoconnexions.

Hãy ghi nhớ: Chất lượng hơn số lượng là yếu tố quan trọng trong các backlink tốt cho SEO.

1. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trong thư mục.

Nếu bạn đã ở bất cứ nơi nào gần đây SEO backlinking, bạn có thể đã nghe thấy mẹo này. Thư mục là một nơi hoàn hảo để bắt đầu vì bạn muốn mọi người tìm thấy doanh nghiệp của bạn ở bất cứ nơi nào họ có thể đang tìm kiếm.

Khám phá các thư mục miễn phí và trả phí có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tìm cách tăng cường SEO cho các công ty luật , SEO trang web bất động sản tốt nhất, SEO backlink cho sòng bạc hoặc bất kỳ doanh nghiệp thích hợp nào khác, hãy đảm bảo rằng bạn liệt kê công ty của mình trên các thư mục có liên quan.

Để bắt đầu, hãy liệt kê tất cả thông tin doanh nghiệp và sitelink của bạn trên các trang này:

 • google my business (GMB)
 • Yelp
 • Bing Địa điểm
 • Yahoo
 • Bốn hình vuông
 • Phòng kinh doanh tốt hơn
 • Phòng thương mại

2. Yêu cầu tín dụng.

Đây là nơi mà rất nhiều doanh nghiệp rơi vào tình trạng thiếu hụt. Bất kể bạn kinh doanh lĩnh vực gì, bạn đều có thể có khách hàng hoặc khách hàng mà bạn làm việc cùng.

Nếu khách hàng của bạn bày tỏ sự hạnh phúc hoặc biết ơn đối với bạn, đừng ngại yêu cầu ghi nhận hoặc đề cập tích cực. Điều này có thể hoạt động theo nhiều cách, tùy thuộc vào dịch vụ của bạn.

Từ đánh giá tích cực đến tín dụng trực tuyến hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn, bạn được hưởng lợi từ những người khác khen ngợi, thảo luận và liên kết trực tuyến với thương hiệu của bạn.

3. Tăng cường internal link.

Một chiến lược SEO backlinks tuyệt vời không chỉ về những người khác liên kết đến trang web của bạn. internal link của các trang web của bạn giúp xây dựng link profile tự nhiên của bạn và thậm chí truyền liên kết đến khắp các trang của bạn.

Nếu thương hiệu của bạn có thể hưởng lợi từ marketing video , marketing trên mạng xã hội hoặc quảng cáo trên YouTube , hãy khởi chạy chiến lược và đảm bảo rằng bạn luôn liên kết trở lại trang web của mình. Điều này không phải lúc nào cũng cung cấp cho bạn ‘link juice’, nhưng nó có thể giúp bạn kiếm được doanh số bán hàng tự nhiên trong khi thêm vào link profile của bạn.

Phần tốt nhất là bạn có toàn quyền kiểm soát các liên kết của mình và nơi chúng dẫn đến!

4. Chuyển đổi những khách hàng không hài lòng thành những người đề xướng thương hiệu.

Một chiến lược SEM xuất sắc bao gồm quản lý danh tiếng trực tuyến của thương hiệu của bạn. Luôn chú ý đến những gì người ta nói về bạn trên mạng.

Khi phát sinh các nhận xét hoặc đánh giá tiêu cực liên quan đến thương hiệu của bạn, hãy chủ động giúp họ giải quyết vấn đề hoặc giảm giá độc quyền.

Nhiều người tiêu dùng sẵn sàng thay đổi suy nghĩ của họ về một công ty sau một trải nghiệm kém và thậm chí có thể trở thành người đề xướng thương hiệu của bạn trong quá trình này.

5. Tham gia vào cộng đồng của bạn.

Sẽ không ai nói về thương hiệu của bạn nếu bạn không tham gia.

Tìm kiếm cơ hội tham gia kinh doanh nhỏ khác trong những gì đang xảy ra trong khu vực của bạn hoặc đóng góp tiền bạc và thời gian của bạn cho một mục đích mà bạn tin tưởng.

Hãy nhớ rằng không phải lúc nào bạn cũng làm điều đó cho liên kết, nhưng hãy luôn hỏi cách bạn có thể được nổi bật một cách tự nhiên. Các tổ chức thường rất vui khi giới thiệu các doanh nghiệp địa phương hào phóng như một lời cảm ơn vì sự hỗ trợ của bạn và khuyến khích những người khác tham gia.

6. Bắt đầu viết blog.

Viết blog không chỉ là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng của bạn. Đó cũng là một trong những cách tốt nhất để xây dựng một web liên kết với nhau và cho phép người khác có cơ hội backlink đến nội dung chất lượng cao của bạn.

Để có kết quả tốt nhất, hãy làm việc với người viết bài SEO có kinh nghiệm và đảm bảo thực hiện chiến lược từ khóa chuyên dụng. Sau đó, chia sẻ nội dung SEO chất lượng cao của bạn với các trang blog khách khác mà người dùng có thể được hưởng lợi từ những gì bạn chia sẻ.

Muốn có thêm ý tưởng về SEO và backlink? Kiểm tra các backlink chất lượng cao: Làm thế nào để có được các backlink tốt cho SEO.

Mẹo cuối cùng: Giữ an toàn khi mua các backlink

Bạn vẫn nghĩ rằng bạn nên mua backlinks cho SEO?

Chúng tôi hiểu rồi; nó là hấp dẫn.

Mặc dù chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm việc với một đại lý SEO có kinh nghiệm. Nhưng mọi người đã và sẽ tiếp tục mua backlink thì hmgsearch là lựa chọn số 1 mà chúng tôi khuyên bạn. Họ đã có thâm niên trong nghề, gây dựng được nhiều dan tiếng trong ngành. Chúng tôi cũng mua nhiều backlink của họ và có thứ hạng tốt cho các dự án SEO của mình.

Sự thật là, ngay cả khi bạn cảm thấy mình đang đi bộ một cách an toàn, bạn vẫn có thể gặp rủi ro bị Google loại bỏ chỉ mục của mình với các chiến lược backlink tích cực.

Cho dù bạn đang khởi chạy chiến dịch backlink tự nhiên hay gặp rủi ro khi mua backlink, hãy làm theo các bước sau để giữ an toàn cho bản thân, thương hiệu và tên miền của bạn khi trực tuyến:

 • Thiết lập một link profile có cơ sở tốt. Điều này có nghĩa là phải tạo ra một nền tảng của các backlink chất lượng cao trước tiên.
 • Kiểm tra các trang web của bạn một cách cẩn thận. Nếu bất kỳ điều gì có vẻ là spam liên quan đến các outbound link, Xếp hạng trang hoặc lịch sử miền, hãy tránh như bệnh dịch!
 • Xây dựng từ từ và có chủ đích. Tăng dần các liên kết của bạn theo thời gian. Quá nhiều cùng một lúc là một dấu hiệu lớn đối với Google.
 • Giữ cho văn bản liên kết của bạn đa dạng. link profile của bạn không được chứa nhiều hơn 4% đối sánh cụm từ chính xác.
 • Tránh các hoạt động broken link như link farm và mạng blog riêng (PBN). Hãy nhớ rằng một lượng lớn các liên kết chất lượng thấp sẽ khiến bạn bị phạt nặng.
 • Tránh xa các dịch vụ bán liên kết. ‘Gói backlink’ hoặc các đề nghị mua liên kết tương tự khác gần như được đảm bảo sẽ gây phản tác dụng.
 • Không bao giờ mua sitelink. Các liên kết trong đầu trang, chân trang, thanh bên hoặc điều hướng sẽ kêu gọi Google “spam”.
 • Tránh các trang web gắn cờ đỏ. Đây là những trang web trước đây đã bị phạt hoặc chuyển đổi mục đích thành các link farm. Chúng có thể dễ dàng nhận thấy với các trang có thin content và nhiều quảng cáo.

Bất kể bạn đã quyết định mua các backlink cho SEO hay xây dựng chúng một cách tự nhiên, điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng backlink profile của bạn.

Làm việc với một đại lý SEO có kinh nghiệm để có được các backlink SEO, đo lường tác động của các liên kết của bạn và cắt bỏ các liên kết chất lượng thấp có thể tác động tiêu cực đến miền của bạn.

Nếu bạn đã tài trợ hoặc mua bất kỳ liên kết nào, hãy yêu cầu chuyên gia SEO của bạn theo dõi chặt chẽ chúng, cùng với chất lượng và Page authority.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn đảm bảo không có thay đổi nào đối với văn bản liên kết của liên kết và không có liên kết nào của bạn bị thay đổi thành “nofollow”.

Điều này rất quan trọng vì các liên kết “nofollow” không chuyển bất cứ thứ gì lên Xếp hạng Trang của Google, vì vậy nó không có lợi cho trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, nó có đáng để mua backlinks cho SEO?

Về lâu dài, có lẽ không đáng để mạo hiểm mua backlink cho SEO.

Hãy suy nghĩ về nó.

Mua backlinks giống như mua những người theo dõi bạn.

Nó có thể trông đẹp trên giấy tờ, nhưng khi nói đến điểm mấu chốt, nó không mang lại nhiều lợi ích cho thương hiệu của bạn. Nó thậm chí có thể khiến bạn mất nhiều hơn số tiền kiếm được – và có khả năng bị mất.

Cho dù bạn mới bắt đầu, đang phát triển hay đã thành lập, thành phần thiết yếu của thương hiệu của bạn sẽ là danh tiếng trực tuyến của nó.

Thay vào đó, hãy tập trung vào việc thu hút khách hàng thực sự, những người ủng hộ thương hiệu và những đề cập đích thực.

Một lượt theo dõi không phải trả tiền sẽ có tác động phù hợp và hiện thực hơn đến lợi nhuận của bạn.

Hợp tác với chuyên gia SEO

Tại Geo Connexions, chúng tôi hiểu tầm quan trọng của khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu đối với thành công của bạn.

Chúng tôi có thể giúp bạn khám phá các backlink tốt nhất cho Local SEO mà không làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của thương hiệu của bạn.

Bạn vẫn không chắc chắn?Kiểm tra những gì chúng tôi đã đạt được với các nghiên cứu điển hình của chúng tôi . Sau đó gọi cho chúng tôi. Chúng tôi rất muốn nghe câu chuyện của bạn và gửi cho bạn phản hồi ngay sau đó!