Nội dung chất lượng là gì? 7 lý do cần làm luôn cho trang web

Bạn có biết thành phần quan trọng nhất của trang web của bạn là gì không?  NỘI DUNG.

Trong thời đại tạo trang web tự làm, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể nhanh chóng xuất bản trang web kinh doanh với bất kỳ số lượng sản phẩm nền tảng nào. Mặc dù sự tiện lợi là chưa từng có và sự dễ sử dụng là vô song, một trang web đẹp không giống như một trang web chất lượng cao .

Đối tượng của bạn đang truy cập trang web của bạn với ý định hoặc mục tiêu cụ thể. Trong mỗi lần truy cập, chất lượng và giá trị của nội dung được trình bày có thể quyết định việc khách truy cập ở lại hay rời đi.

Nội dung trang web cũng sẽ định hình liệu họ có quay lại trong tương lai hay không và liệu họ có trở thành khách hàng hay không. Chất lượng nội dung cũng sẽ quyết định sự thành công của trang web với khả năng khám phá trên web và trong các công cụ tìm kiếm.

Nội dung Chất lượng là gì?

Trong thế giới kỹ thuật số, nội dung là sự kết hợp của thông tin bằng văn bản, đồ họa, video và âm thanh được trình bày trên trang web của bạn và chuyển đến thế giới. Cụ thể, nội dung là bao bì trên trang web của bạn trình bày thông tin cho khán giả.

Nội dung trang web chất lượng cao có tiềm năng mang lại kết quả to lớn cho một khoản đầu tư rất hợp lý . Nội dung này bao gồm bản sao trên các trang web, mô tả sản phẩm và dịch vụ, trang thông tin công ty, video, ảnh và bài đăng trên blog . Mặc dù “chất lượng” là một thuật ngữ khá chủ quan, một vài tiêu chí cơ bản sẽ xác định nội dung của bạn là “chất lượng”.

 • Tập trung nội dung của bạn vào những gì làm cho sản phẩm, dịch vụ, công ty và trang web của bạn trở nên độc đáo và có giá trị
 • Cung cấp cho người dùng của bạn nội dung họ muốn, cần và mong đợi
 • Đạt được uy tín bằng cách sử dụng nghiên cứu ban đầu và hợp lệ và bằng cách trích dẫn các nguồn của bạn
 • Soát lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả
 • Tránh các thủ thuật được thiết kế chỉ để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm

Nội dung bạn xuất bản có thể khác nhau theo chủ đề hoặc loại nhưng mục tiêu cuối cùng của nội dung đó là thúc đẩy nhận thức về thương hiệu, lòng trung thành với thương hiệu và mức độ tương tác của khách truy cập. Sản xuất nội dung chất lượng cao cho trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn sẽ tạo ra kết quả tốt, cả ngắn hạn và dài hạn. Dưới đây là bảy lý do hàng đầu của chúng tôi tại sao.

1. Nội dung chất lượng cung cấp giá trị cho khách truy cập

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn thuộc về một thị trường ngách tương đối xa, sự cạnh tranh khốc liệt về khách truy cập và độc giả vẫn tồn tại. Tuy nhiên, nội dung chất lượng cao sẽ thu hút và giữ chân những độc giả đó. Bạn có thể tự hỏi mình, “Làm thế nào để nội dung tốt có thể giữ chân khách truy cập vào trang web của tôi?”

Câu trả lời phổ biến nhất là mọi người có nhiều khả năng đọc và chia sẻ nội dung của bạn hơn nếu nội dung đó mang lại giá trị cho họ. Nói cách khác, bí quyết là khám phá những gì khách truy cập của bạn muốn – và sau đó cung cấp cho họ.

Nội dung trang web doanh nghiệp nhỏ có thể – và nên – thúc đẩy các ý tưởng, thảo luận và quan tâm đến ngành, blog hoặc doanh nghiệp của bạn. Quan trọng hơn, nội dung của bạn phải trả lời các câu hỏi mà người đọc có thể có và cung cấp cho họ thông tin mà họ thấy hữu ích. Cung cấp nội dung có liên quan đến nhân khẩu học mục tiêu của bạn tạo ra giá trị khách truy cập sẽ:

 • Tăng chuyển đổi trang web và doanh số bán hàng
 • Lưu lượng truy cập đến trang web của bạn
 • Cải thiện việc chia sẻ nội dung trang web của bạn
 • Tăng mức độ tương tác của khách truy cập

2. Nội dung có giá trị cao tạo ra nhiều doanh số hơn

Xây dựng niềm tin là một phần quan trọng của việc tạo ra doanh số cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc blog nào. Một phương pháp quan trọng để tạo sự tin tưởng đó là thiết lập bản thân như một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành và quyền lực thông qua nội dung bạn sản xuất. Về mặt tạo doanh số, nội dung tốt có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn biết cách đi sâu vào nhân khẩu học mục tiêu của mình và hướng dẫn họ mua hàng.

Ước tính khoảng 77% người tiêu dùng đọc trực tuyến nội dung trước khi quyết định mua hàng . Xuất bản nội dung cụ thể về sản phẩm như Câu hỏi thường gặp, đánh giá sản phẩm và video hướng dẫn hoặc bài đăng trên blog có thể giúp trấn an khách hàng tiềm năng và dẫn đến bán hàng. Một số mẹo để tạo nội dung tạo doanh số bán hàng là:

 • Thêm ảnh chụp màn hình vào bài đánh giá
 • Bao gồm video khi có thể
 • Viết bằng một giọng đàm thoại
 • Tạo các bài đăng trên blog có 800 – 1.000 từ trở lên

Phần lớn thời gian mà lượt truy cập trang web đầu tiên của khách hàng tiềm năng sẽ không đủ để buộc phải bán hàng. Nội dung chất lượng cao và thuyết phục có thể là động lực để khách hàng tiềm năng truy cập lại trang web của bạn trong tương lai và dẫn đến tăng doanh số bán hàng theo thời gian.

3. Nội dung trang web chất lượng có giá trị kéo dài tuổi thọ hơn

Nội dung Evergreennội dung chất lượng tồn tại qua thử thách của thời gian và vẫn hữu ích cho trang web của bạn trong nhiều tháng — hoặc thậm chí nhiều năm — trong tương lai. Nội dung Evergreen có thể được đóng gói theo nhiều định dạng khác nhau bao gồm các bài báo “cách thực hiện”, mười danh sách hàng đầu, video hướng dẫn và nghiên cứu điển hình.

Ví dụ: nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ và bạn viết một bài báo về chiếc máy tính xách tay mới nhất được tung ra thị trường, thì bài báo đó có thể có thời hạn sử dụng chỉ vài tuần hoặc vài tháng trước khi quá cũ để phù hợp. Tuy nhiên, một bài báo về cách người mua có thể đánh giá máy tính xách tay nào sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người mua có thể có liên quan trong nhiều năm.

Có một số yếu tố cho phép nội dung thường xanh duy trì thời hạn sử dụng lâu dài. Nội dung có nhiều khả năng duy trì giá trị trên web theo thời gian thực hiện như sau:

 • Được viết rõ ràng để cung cấp giá trị thực cho người đọc hoặc người xem
 • Bao gồm các vấn đề rộng hơn trong một ngành hoặc không gian thị trường
 • Không “ghi ngày tháng” nội dung có thông tin cụ thể về sự kiện hoặc ngày tháng
 • Được cập nhật theo thời gian
 • Tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO

Nội dung chất lượng, được viết tốt, chẳng hạn như đánh giá sản phẩm hoặc sự kiện vẫn hữu ích và quan trọng đối với độc giả mặc dù chúng có xu hướng có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Duy trì sự cân bằng trên trang web hoặc blog của bạn giữa các mục mới và nội dung thường xanh là chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập trang web lâu dài.

4. Nội dung chất lượng cao được chia sẻ thường xuyên hơn

Từ những ngày đầu tiên của các trang web chia sẻ âm nhạc trực tuyến cho đến sự bổ sung gần đây nhất của các trang web mạng xã hội mới, chia sẻ là một yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển của Internet. Nội dung trang web chất lượng cao rất có giá trị vì đó chính xác là loại nội dung đáng được chia sẻ.

Thực tế đơn giản là nội dung mà mọi người thấy thông tin, hấp dẫn, hài hước, gây tranh cãi, giáo dục hoặc sâu sắc là loại nội dung mà họ chia sẻ.

Với sự phát triển không ngừng của các trang web truyền thông xã hội và sự gia tăng nhanh chóng trong chia sẻ xã hội duyệt web trên thiết bị di động là một yếu tố góp phần quan trọng giúp thương hiệu của bạn hiển thị trực tuyến. Điều này đúng cho các doanh nghiệp nhỏ cho đến các tổ chức doanh nghiệp lớn.

Các loại nội dung được chia sẻ dễ dàng đang phát triển và phát triển. Nội dung có thể chia sẻ bao gồm:

 • Nội dung dựa trên văn bản cho các nền tảng như Twitter, Facebook và Snapchat
 • Nội dung video và âm thanh được chia sẻ lên YouTube, Vimeo, Instagram, Facebook, Vines và các nền tảng xã hội khác
 • Các bài đăng nội dung đồ họa có hình ảnh hoặc đồ họa thông tin được chia sẻ lên Pinterest, Facebook, Twitter, Instagram, Snapchat và Google+

Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn thiện kết hợp tiếp thị của mình với ngày càng nhiều các nền tảng xã hội mới và phổ biến để giúp đảm bảo thành công. Chìa khóa là có nội dung chất lượng mà người khác muốn đọc hoặc xem, tương tác và chia sẻ với người khác.

5. Giá trị SEO của Nội dung Chất lượng Lớn hơn

Để nội dung của bạn hiệu quả, mọi người cần tìm thấy nó. Bạn có thể là một nhà văn thông minh hoặc nhanh nhẹn, nhưng cuối cùng thì nội dung hay nhất trên thế giới sẽ không giúp được gì cho doanh nghiệp của bạn trừ khi nó có thể được khám phá. Nội dung chất lượng, được viết tốt sử dụng từ khóa thích hợp, liên kết đến và các yếu tố khác của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để làm cho trang web của bạn hiển thị nhiều hơn trên Google, Bing và Yahoo.

Khi SEO tiếp tục phát triển, tiếp thị nội dung và tiếp thị truyền thông xã hội đã trở thành những khía cạnh quan trọng hơn nhiều của bất kỳ nỗ lực SEO được thiết kế tốt nào. Xem bài đăng của chúng tôi “ Những thay đổi về SEO – SEO không phải là điều đã từng xảy ra ” để biết một số thông tin chi tiết về cách nội dung chất lượng và chia sẻ xã hội ngày càng trở thành yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và tiếp thị kỹ thuật số nói chung.

Việc chia sẻ nội dung trang web chất lượng cao trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau giúp:

 • Khám phá nội dung
 • Trang web và khả năng hiển thị doanh nghiệp
 • Lưu lượng truy cập vào trang web của doanh nghiệp
 • Xây dựng các liên kết bổ sung, chất lượng trên trang web doanh nghiệp của bạn

6. Nội dung trang web chất lượng cao nâng cao khả năng sử dụng

Khả năng sử dụng trang web là một thuật ngữ rộng được áp dụng cho nhiều khía cạnh khác nhau về hiệu suất và thành công của trang web . Khả năng sử dụng có thể bao gồm từ việc điều hướng trang web của bạn, đến sự dễ dàng sử dụng cho khách truy cập, khả năng truy cập nội dung của bạn và sự liên kết giữa các phần nội dung có liên quan.

Khi nội dung hữu ích, phù hợp có thể dễ dàng tìm thấy, nó sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn và khách truy cập hài lòng hơn. Đã bao nhiêu lần bạn truy cập vào một trang web và thất vọng rời đi sau khi nhấp đi nhấp lại mà vẫn không tìm thấy thông tin mình muốn? Một trang web được suy nghĩ kỹ lưỡng với nội dung thông tin, chất lượng cao và internal link được thiết kế tốt có thể tránh được điều đó.

Liên kết nội bộ với các phần nội dung khác nhau của bạn có thể làm cho trang web của bạn dễ sử dụng hơn và làm cho nội dung có giá trị của bạn dễ dàng khám phá hơn. Việc thêm các liên kết nội bộ kịp thời và có liên quan giữa các trang và nội dung trong trang web của bạn có thể nâng cao giá trị và khả năng sử dụng của cả nội dung và trang web.

Internal link đề cập đến việc sử dụng các liên kết có thể nhấp để kết nối các phần nội dung có liên quan trong một trang web.

Ví dụ : trang web của bạn có một trang cho một sản phẩm cụ thể và bạn cũng có một bài đăng blog được viết tốt đề cập đến một số khía cạnh của sản phẩm đó. Bằng cách bao gồm các liên kết từ trang sản phẩm đến bài viết blog và từ bài viết blog đến trang sản phẩm, khách truy cập trang web sẽ dễ dàng tìm thấy nội dung có liên quan hơn.

Nếu bạn có blog công ty hoặc trang Câu hỏi thường gặp hoặc phần video có nội dung chất lượng, hãy đảm bảo bao gồm các liên kết đến các bài đăng, video hoặc mục Câu hỏi thường gặp có liên quan từ bên trong các sản phẩm, dịch vụ hoặc trang thông tin công ty của bạn.

Chia sẻ nội dung cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng được cảm nhận của một trang web. Nội dung trang web chất lượng cao được chia sẻ thường xuyên hơn. Khi khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy nội dung chất lượng mà họ muốn chia sẻ, nó sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng của họ trên một trang web.

Bao gồm các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội trên mỗi phần nội dung nâng cao khả năng sử dụng trang web của bạn. Tính dễ chia sẻ (khả năng sử dụng) sẽ khuyến khích người dùng chia sẻ nội dung chất lượng của bạn với khán giả trên mạng xã hội đang tăng lên.

7. Giá trị của sự khác biệt hóa sản phẩm trực tuyến

Nếu doanh nghiệp của bạn là một phần của ngành cạnh tranh cao, có lẽ bạn không còn xa lạ với khái niệm khác biệt hóa sản phẩm. Rất may, nội dung có giá trị có thể giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn nổi bật so với số đông và mang lại sự khác biệt thực sự trong sự hiện diện trên web của bạn.

Chỉ cần thêm các bài đăng độc đáo, như blog hài hước, đồ họa thông tin hoặc video cung cấp thông tin có thể giúp khách truy cập phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Loại nội dung chất lượng này cũng có thể kích thích lưu lượng truy cập trở lại liên tục từ khách truy cập trang web.

Sử dụng nhiều phương tiện nội dung đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng thuộc mọi thành phần nhân khẩu học có cơ hội nhận được thông điệp tốt hơn. Bất kỳ chiến lược nội dung trang web thành công nào cũng sẽ cung cấp một phần nội dung duy nhất ở nhiều định dạng để cải thiện cơ hội tiếp cận đối tượng mục tiêu. Cần kiểm tra xem đối thủ cạnh tranh của bạn có đang làm điều đó hay không.

Kết luận:

Nội dung trang web chất lượng cao tạo dựng niềm tin và uy tín với khách truy cập và gia tăng giá trị sẽ có sức mạnh lâu dài. Nội dung chất lượng không nên lừa mọi người nhấp vào vì tiêu đề gây hiểu lầm hoặc kỹ thuật SEO có vấn đề .

Nội dung thực sự hiệu quả – nội dung hữu ích cho khách truy cập, sử dụng từ khóa một cách thích hợp, thúc đẩy sự tương tác của khách truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng – sẽ cung cấp một sự thúc đẩy liên tục mạnh mẽ cho công ty của bạn và sẽ rất quan trọng trong thành công kinh doanh trực tuyến của bạn. Suy nghĩ dài hạn, suy nghĩ chất lượng.